Thế Nào Là Một DJ Văn Minh?

Công nhận tài năng của người khác
Đi đâu ngồi đâu cũng thấy các ông chê bai và dìm hàng người khác, nào là con này mà đánh đấm cái gì, chỉ được cái đẹp thôi, thằng này mà hot cái gì, chỉ là ăn may thôi. Giỏi hơn cũng chê, dỡ hơn cũng chê, chê vì đang ganh tị, chê vì muốn đề cao mình hơn.Thay vì chê hãy thử nhìn kĩ lại xem họ đã làm như thế nào mà giỏi và nổi tiếng như vậy và nhìn vào đó để học hỏi, và nếu dỡ hơn thì lấy đó làm bài học và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Warmup cho DJ Show
Nhiều DJ tới diễn xong rồi ra về với tâm trạng không được vui cho lắm, bao nhiêu hot hit các ông phang hết, bao nhiêu nhạc căng nhất các ông chơi tuốt, thậm chí những bài nhạc của DJ show sản xuất các ông cũng chơi luôn. Một số người rất khó chịu khi có DJ show nên tìm mọi cách để DJ show không thể toả sáng, đó là ích kỉ vì nếu một ngày nào đó bạn cũng ở vai trò là DJ show và nguời warmup cho bạn cũng làm điều tương tự thì sao? Vì vậy hãy chơi một set nhạc với năng lượng vừa phải, điều tối kỵ là không chơi các bài nhạc do DJ show sản xuất, hãy tạo cho họ một show diễn thật thuận lợi và thành công.

Thông báo khi đi trễ
Dù chỉ là 5 phút, hãy chủ động thông báo hoặc nhờ Dj ca trước giúp đỡ, đừng để tới giờ giao ca họ lại nháo nhào nhắn tin gọi điện kiếm bạn, vì họ cũng phải chạy ca chỗ khác, bạn trễ đồng nghĩa họ cũng sẽ bị trễ theo, nên hãy sắp xếp thời gian và chủ động trong giờ giấc để không ai bị ảnh hưởng.

Kết hợp với MC
Có lẽ bạn đã từng khó chịu khi MC liên tục kéo line nhạc của bạn, thay vì khó chịu, hãy thoả thuận với nhau để cả hai cùng kết hợp với nhau thật ăn ý, DJ và MC đều quan trọng như nhau, nên hãy hỗ trợ nhau để có một set nhạc tuyệt vời nhất.

Giao ca
Ngày còn đi làm bằng đĩa CD, DJ giao ca khi bài nhạc đang phát chỉ còn 1 phút, thiết bị thì kém hiện đại nên để mix bài tiếp theo với thời gian 1 phút là hơi ít. Hãy thông báo cho DJ tiếp theo biết hết bài này mình sẽ giao ca, và chọn 1 bài nhạc thật quen thuộc, có thời gian dài để họ có đủ thời gian để chuẩn bị.

Thật sự tỉnh táo khi on stage
Đừng lạm dụng chất kích thích hay say xỉn khi đang dẫn dắt khán giả, hãy tôn trọng khán giả của mình, chỉ khi bạn thực sự tỉnh táo, bạn mới có thể điều khiển được đám đông và truyền tải được những set nhạc hay nhất.

Khi khách oder nhạc
Hãy chơi nếu bài nhạc đó phù hợp, đừng vì không tip mà không chơi, cùng đừng vì tip mà có những bài nhạc nghe muốn đội quần luôn mà các ông cũng chơi. Khi đi làm bạn đã được nhận lương rồi, và nhiệm vụ của bạn là phục vụ âm nhạc cho khách hàng, vì vậy đừng bận tâm tới khoản tiền tip nhé.

5/5 (1 Review)

3 thoughts on “Thế Nào Là Một DJ Văn Minh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *